Công nghệ econavi trên điều hòa

Công nghệ econavi trên điều hòa là gì? Nó có tác dụng gì? Có thật sự thiết thực và ý nghĩa? Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa tìm hiểu thêm nhé.

Công nghệ Econavi viết tắt của ecology (energy saving) navigation. Là công nghệ tân tiến nhất của Panasonic hợp tác cùng Softlogic. Econavi là sự kết hợp của nhiều cảm biến hiện đại nhất và được điều khiển dưới một phần mềm thông minh. Giúp cải thiện hiệu suất và giảm năng lượng tiêu hao lên tới 35%-45% so với những sản phẩm thông thường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Panasonic đã không  ngừng cải tiến và cho ra nhiều công nghệ mới hiện đại cho điều hòa như:

  • Công nghệ Nanoe-G
  • Điều chỉnh hướng gió thông minh
  • Làm lạnh nhanh Powerful Cool
  • Công nghệ cảm biến thông minh Econavi

Công nghệ Econavi trong điều hòa Nhật Panasonic là Công nghệ cảm biến với độ chính xác cao cho phép hoạt động hiệu quả, tự động để phù hợp với điều kiện phòng. Điều này giúp mọi người có thể hoạt động thoải mái trong khi vẫn hoàn toàn tiết kiệm năng lượng.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi

Công nghệ Econavi trên điều hòa Panasonic bao gồm 2 cảm biến:

  • Cảm biến hoạt động của con người (Human Activity Sensor) 
  • Cảm biến ánh sáng mặt trời (Sunlight Sensor)

Hai cảm biến này cùng hoạt động song song các tính năng như:

  • Nhận biết vị trí,
  • Theo dõi sự chuyển động hay sự vắng mặt của con người,
  • Đo lường cường độ ánh sáng mặt trời để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Công nghệ econavi trên điều hòa có thể nhận biết được vị trí của con người trong phòng để điều chỉnh hướng gió phù hợp.

Đầu tiên, điều hòa sẽ quét toàn bộ phòng bằng cảm biến hồng ngoại và nhận biết vị trí có con người. Sau đó, hướng gió ở phía cửa gió sẽ được điều chỉnh để đem hơi mát (hơi ấm) về phía nơi con người ngồi. Do đó điều hòa không cần đẩy gió toàn bộ căn phòng gây lãng phí năng lượng mà vẫn đem lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Tính năng theo dõi vị trí của công nghệ econavi trên điều hòa panasonic. Chỉ mang hơi lạnh (hơi ấm) tới vị trí có con người giảm thiểu lãng phí

Công nghệ econavi trên điều hòa

2. Tính năng phát hiện hoạt động (Activity Detection)

Công nghệ econavi trên điều hòa panasonic sẽ phát hiện được bất cứ sự thay đổi nào trong hoạt động của con người. Máy sẽ tự động kiểm tra sự xuất hiện có hay không của người trong phòng. Để điều chỉnh hướng gió, chuyển khỏi chế độ vận hành mức cao nhằm giảm thiểu sự làm mát không cần thiết.

Trong trường hợp con người hoạt động ít (ví dụ  như ngồi đọc báo, xem Tivi). Sau 20 phút, điều hòa sẽ điều chỉnh tăng khoảng 1 độ C (nếu bạn đang Làm mát). Trong trường hợp người dùng hoạt động nhiều (ví dụ như dọn dẹp, đi lại). Điều hòa sẽ giảm nhiệt độ khoảng -2 độ C (nếu bạn đang bật chế độ sưởi ấm). Với mức độ hoạt động bình thường, điều hòa sẽ cài đặt ở mức bình thường mà người dùng đặt.

Tính năng cảm biến hoạt động và nhận biết sự vắng mặt của công nghệ Econavi

3. Tính năng nhận biết sự vắng mặt (Absence detection)

Công nghệ econavi trên điều hòa panasonic phát hiện sự vắng mặt của con người trong phòng và giảm thiểu sự lãng phí làm mát phòng trống. Sau khi quét khu vực bằng cảm biến hồng ngoại, nếu không có ai trong phòng, máy cũng sẽ tự động giảm cường độ hoạt động xuống. Trong trường hợp bạn đang bật ở chế độ làm mát, nhiệt độ điều hòa sẽ được điều chỉnh tăng lên khoảng 2 độ C. Trong trường hợp bạn đang bật chế độ sưởi, nhiệt độ điều hòa sẽ được điều chỉnh giảm từ 1 đến 2 độ C.

Công nghệ econavi trên điều hòa

Với cảm biến ánh sáng mặt trời, máy sẽ phát hiện trời đang nắng hay râm mát để tuỳ chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất (Econavi sẽ chuyển từ chế độ làm mát cao sang chế độ làm mát nhẹ). Cũng như vậy công nghệ Econavi phát hiện cả việc chuyển từ ngày sang đêm, nâng cao nhiệt độ ổn định và làm mát nhưng không làm lạnh để giúp máy điều hoà giảm thiểu sự lãng phí.

5. Tính năng Sóng nhiệt độ (Temperature Wave)

Với tính năng này, Công nghệ econavi trên điều hòa panasonic giúp điều chỉnh kiểm soát nhiệt độ một cách nhịp nhàng do đó dễ dàng phát hiện được mức độ hoạt động ở mức thấp hay nhiều.

Có thể nói Econavi là một công nghệ cảm biến thực sự thông minh. Khi Công nghệ Econavi được tích hợp cùng lúc nhiều công nghệ hiện đại khác thì điều hòa Panasonic hai chiều quả thực là sự lựa chọn rất chất lượng của KH

Với một chiếc điều hòa Nhật Panasonic được trang bị cả công nghệ Econavi và công nghệ Inverter, sẽ mang đến hiệu quả tiết kiệm điện cực kỳ vượt trội, có thể tiết kiệm đến 70%-80% năng lượng. Điều này giúp người dùng không còn phải bận tâm đến nỗi lo thanh toán chi phí tiền điện lớn khi sử dụng máy điều hòa liên tục.

Ngoài ra hiện nay Panasonic còn phát triển công nghệ Nanoe-G kháng khuẩn, lọc sạch tới 99% vi khuẩn, nấm mốc, mang lại môi trường trong lành cho gia đình bạn.

Công nghệ econavi trên điều hòa

Điều hòa Panasonic được trang bị cả công nghệ Econavi và inventer, sẽ mang đến hiệu quả tiết kiệm điện cực kỳ vượt trội.

Điện Lạnh Bách Khoa cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi. Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào hotline 0338580000 hoặc sử dụng chức năng Chat Online với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Xin cảm ơn!

Nguồn: https://dienlanhbachkhoa.net.vn

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *