Kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi hiệu quả.

Kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi hiệu quả (COPY)

Kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi hiệu quả

Lang thang trên các diễn đàn về Robot hút bụi, mình tình cờ tìm được bài viết khá hay và cụ thể về Kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi hiệu quả nên chia sẻ lại cho các bạn cùng tham khảo:

Kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi hiệu quả – Chia sẻ từ FB: Nguyen Manh Ha

“Xin phép anh chị em mình chia sẻ Kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi. Một món mà nếu hiểu nó thì nhà luôn rất sạch sẽ, còn nếu không, nó sẽ trở thành vô cùng lãng phí trong căn nhà của bạn.Thực tế, trong quá trình bán hàng, mình gặp rất nhiều câu hỏi, comment dạng:

  • Robot ngu
  • Robot làm việc không hiệu quả
  • Robot dễ hỏng
  • Mua robot về mà phục vụ nó còn nhiều hơn
  • Robot là một món đầu tư lãng phí…

Tuy nhiên, sau khi đã chia sẻ thêm với các khách hàng thì đa số ACE đều đánh giá Robot hút bụi là thiết bị cần có và rất hiệu quả tương đương máy rửa bát, lọc không khí, máy giặt…trong gia đình. Vậy chia sẻ gồm những gì?

Hôm nay xin được public cùng các bạn Kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi hiệu quả ! Thực ra chẳng có gì to tát cả, robot không thể bằng con ngươi, nó vẫn là cỗ máy mà thôi. Chính vì vậy hãy cùng nhìn nhận và đánh giá nó dưới góc độ “thiết bị gia dụng”. Chỉ cần đôi chút lưu ý là robot sẽ từ phế phẩm thành tuyệt phẩm trong nháy mắt. Cụ thể:

1. Tạo thói quen đóng cửa nhà tắm trước khi cho robot hoạt động.

Dù đã có một số robot tích hợp AI có thể phân vùng để không vào phòng này phòng kia. Tuy nhiên, cũng như cái điện thoại, máy tính… đều có lúc đơ. Trong khi đó, chỉ cần đơ 1 phát robot phi vào nhà tắm là nguy cơ toi (do robot hút nước vào làm hỏng động cơ, hoen rỉ mạch…). Chính vì vậy, thói quen đóng cửa nhà tắm là chắc cú nhất trong mọi hoàn cảnh

2. Tuyệt đối không để dây điện, đầu phích cắm xuống nền

Đơn giản thôi, robot quấn dây điện vào sẽ báo lỗi và nằm ị thì lị không đi quét chỗ khác nữa. Chưa kể nếu dây đó vẫn cắm vào ổ, việc robot lôi ra như vậy sẽ làm đầu phích cắm “lẻo lớ” trong ổ – nguy hiểm về điện hoặc bị lôi đi – nếu thiết bị có dây đó nhẹ có thể gây rơi vỡ (sạc điện thoại).

Sẽ có bạn nói hiện tại đã có robot tránh được dây. Ok, quá tốt, nhưng như mục trên, lúc em ấy đơ xong kéo quả iphone mới đét của bạn rơi vỡ màn hình thì đừng trách. Chưa kể, với 1 sợi dây vắt ngang phòng, em ý tránh dây thì xem như cả khoảng trống đằng sau không được clean sạch sẽ như mong muốn.

4. Dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp trước khi robot làm việc để đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng nghe hơi vô lý, vì đã dọn thế thì cần gì robot hút bụi. Sẽ có lý hơn nếu ACE xem hình ảnh trên bài. Việc bàn ghế ăn để lộn xộn, gầm bàn có nhiều vật chắn làm cho robot rất khó tiếp cận vết bẩn để hành sự. Và đương nhiên, kết quả là nhà không sạch, mất công ta đi hút bụi hay nhẹ nhàng là gây ức chế khó chịu. Hãy thử như trên hình, xắp xếp ghế thành hàng lối, mở đường để robto dễ dàng vào ra ở các khu vực cần vệ sịnh (gầm bàn học, bàn làm việc, gầm giường, các khe ngóc ngách). Cứ làm đi và ACE sẽ thấy sạch tinh tươm

Quan điểm của bền tại người, muốn một sp hoạt động tốt thì ta cần dành thơi gian chăm sóc em nó. Với robot hút bụi còn đặc thù hơn, do em nó thay ta chui vào những vùng bụi bẩn và nguy hiểm nên càng cần dành thời gian chăm sóc cũng như tạo điều kiện để em ấy phát huy hết năng lực.

Thoạt nghe, thoạt đọc và thoạt nghĩ có thể ACE thấy hơn mất nhiều công sức cho các việc trên, nhưng tin tôi đi, không mất quá nhiều thời gian cho việc đó đâu nếu biết nó thành thói quen. Và nếu set được thói quen đó cho lũ trẻ thì càng tuyệt vời hơn nữa! Còn nữa, xin đừng nói robot ngu. Nếu có, chỉ có các robot đồ chơi là ngu thôi. Còn các robot đã khẳng định chất lượng và hiệu quả toàn cầu như Irobot, Neato, một số sản phẩm bản quốc tế của Deebot, Ecovacs… thì nó không ngu tẹo nào. Chỉ là, theo phân khúc sản phẩm sẽ có các bản từ cao đến thấp.

Càng ra sau, càng đắt tiền thì càng được ứng dụng AI nhiều hơn.Đơn cử, các sản phẩm đời thấp chỉ di chuyển bằng thuật toán, đời cao hơn có thêm cảm biến bụi và cao hơn nữa là dẫn đường bằng camera, laser… Với các cải biên liên tục, robot sẽ thực hiện công việc nhanh, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn.

Nhưng dù là có như thế nào, nó vẫn không bao giờ làm việc giống như tư duy của con người. Ví dụ, thấy 3 cụm rác ở 3 điểm A, B, C thì chạy vèo đến 3 điểm đó hút sạch là xong. Robot làm việc theo một cách khoa học hơn nhiều, tiến đến điểm A, B hút bụi sau đó trên đường quay về khi đã gần xong chu trình thì ghé qua điểm C.

Thử tưởng tượng trong nhà có hàng mấy chục cụm rác, vùng bụi như vậy thì nó phải sắp xếp “mệt mỏi” cỡ nào để cho ra một lộ trình vừa sạch nhà vừa đủ thời lượng pin thế nên, cách tốt nhất là cứ kệ cho em ấy làm việc. Đánh giá em ấy dựa trên hiệu quả là sạch/không sạch sau khi làm xong thôi ACE nhé.

Chứ đừng mắng em ấy là ngu, tội nó lắm! Cuối cùng Xin chúc ACE có một trợ lý thực sự phê pha, dành ra được ối thời gian mà sờ pa mua sắm.

Nguồn: FB Nguyen Xuan Ha

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA HÀ NỘI

Hotline: 0338580000 – 0983563108

Website: https://dienlanhbachkhoa.net.vn

Xin cảm ơn Quý Khách Hàng đã quan tâm!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *