Sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng – Khắc phục tại nhà đơn giản

Bình nóng lạnh Ariston không nóng thì phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa bình nóng lạnh Ariston hiệu quả nhé.

Sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng – Khắc phục tại nhà đơn giản

Bình Ariston là một sản phẩm bình nóng lạnh cao cấp. Dù vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng, dù có chất lượng đến mấy thì bình cũng gặp phải một vài sự cố hỏng hóc như không nóng. Vậy làm thế nào để sửa bình nóng lạnh Ariston vừa rẻ mà lại đạt hiệu quả cao? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn.

Vì sao bình nóng lạnh Ariston không nóng?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bình Ariston không nóng, như sau:

  • Bình Ariston bị mất nguồn điện.
  • Người dùng sử dụng bình vượt ngưỡng công suất.
  • Đối với sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp Ariston, nếu bơm nước với một áp lực cùng tốc độ lớn thì sẽ khiến cho thanh điện trở không kịp đốt nóng.
  • Board mạch điều khiển trong bình Ariston bị hỏng.
Sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng
Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ariston không nóng

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác khiến bình Ariston gặp phải sự cố không thể làm nóng. Người dùng muốn biết tại sao bình nóng lạnh nhà mình đang gặp lỗi gì thì cần liên hệ trực tiếp đến các trung tâm sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa để được thợ kiểm tra và giải đáp.

Một vài cách khắc phục đơn giản bạn nên thử

Trường hợp bình Ariston bị mất nguồn điện

Khi bình nóng lạnh Ariston bị mất nguồn điện nhưng ổ điện vẫn chưa được ngắt hoàn toàn và vẫn hoạt động bình thường thì cần liên hệ tới bộ phận kỹ thuật để được khắc phục an toàn.

Tuyệt đối không tự ý mở bình để sửa bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng của bạn đó nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có kiến thức về điện tử thì có thể tự mình mở nắp và kiểm tra xem có nguồn điện nào không. Lưu ý, nên sử dụng bút thử điện ở nguồn vào cùng thiết bị chống giật nhé. 

Với trường hợp bình nóng lạnh vào điện nhưng không làm nóng được thì khả năng cao do thanh đốt bị hỏng.

Bình nóng lạnh Ariston bị mất nguồn điện - Sửa bình nóng lạnh Aristonmất nguồn điện
Bình nóng lạnh Ariston bị mất nguồn điện

Trường hợp dùng bình vượt ngưỡng công suất

Trường hợp sử dụng vượt quá ngưỡng công suất thì tốt nhất bạn nên tắt nguồn điện cấp vào bình. Theo đó, tạm thời dùng sử dụng trong vòng 1 tiếng đồng hồ rồi mới bật lại.

Nếu nước vẫn không nóng thì có nghĩa bộ phận cảm biến nhiệt hoặc thanh đốt khả năng cao là bị hỏng. Và đương nhiên, lúc này bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để được khắc phục một cách hiệu quả nhất. Thợ sửa sẽ trực tiếp đến nhà để kiểm tra và giải quyết sự cố cho bạn.

Trường hợp áp lực nước quá mạnh

Riêng đối với trường hợp này, bạn không cần sự trợ giúp từ các trung tâm sửa chữa điện lạnh nữa mà có thể tự khắc phục ở nhà. 

Cách tốt nhất để sửa chính là điều chỉnh van cấp nước cho bình nóng lạnh Ariston. Sau đó, cần đảm bảo rằng áp lực nước vừa đủ để bình có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Sửa bình nóng lạnh Ariston - áp lực nước mạnh

Trường hợp thanh đốt bị hỏng

Thanh đốt là bộ phận không thể sửa chữa trong bình nóng lạnh. Bạn chỉ có thể thay mới khi thanh đốt bị hỏng. Và thông thường, thanh đốt sẽ có thời gian bảo trì trong vòng 5 – 10 năm. Nếu bình nóng lạnh nhà bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành hay đã hết thì vẫn nên gọi điện đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục nhé.

Trường hợp Board mạch điều khiển bên trong bình bị hỏng

Board mạch điều khiển là bộ phận ở bên trong bình nóng lạnh, bạn sẽ không thể nào tự sửa chữa hay khắc phục tại nhà. Do đó, cần ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành, sửa chữa điện lạnh để khắc phục vấn đề nhanh chóng.

--> Xem thêm: Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà giá rẻ của Điện Lạnh Bách Khoa

Trung tâm Điện lạnh Bách Khoa – Dịch vụ sửa bình nóng lạnh chất lượng hàng đầu Hà Nội

Điện lạnh Bách Khoa là trung tâm chuyên sửa chữa, khắc phục các vấn đề liên quan đến bình nóng lạnh, không phân biệt thương hiệu. Đối với bình nóng lạnh Ariston, ngoài cung cấp giải pháp sửa bình không nóng, chúng tôi còn hỗ trợ khắc phục các lỗi khác như: Sửa bình nóng lạnh Ariston không sáng đèn, bình Ariston không vào điện, không điều chỉnh được nhiệt, rò rỉ điện năng, chạy chập chờn,…

Hiện Trung tâm Điện lạnh Bách Khoa đang cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội. Khách hàng có nhu cầu sửa chữa xin vui lòng liên hệ đến hotline: 033.858.0000. Trung tâm sẽ tiếp nhận thông tin ngay lập tức và có mặt tại nhà bạn chỉ trong vòng 30 phút, bất kể bạn đang ở Quận/Huyện nào tại Hà Nội.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, Điện lạnh Bách Khoa cam kết mang đến dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh chất lượng với chi phí hợp lý nhất. Bạn có thể đặt lòng tin vào chúng tôi và gọi điện đến bất cứ khi nào bạn cần sự trợ giúp nhé!

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *